Another great RocketTheme Joomla Template brought to you by the RocketTheme Joomla Template Club.

User

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

ค้นหา

News



Stats

97440 กระทู้ ใน 2300 หัวข้อ
โดย 1400 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: yindee
หน้า: [1] 2  ทั้งหมด   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: เนื้อตุ๋นง่ายๆ  (อ่าน 30532 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
กะทะใบบัว
ญาติสนิท
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 72



« เมื่อ: ธันวาคม 11, 2007, 09:52:32 AM »

ไปเดินตลาดมาเจอคนขายเนื้อเจ้าประจำทักหายไปไหนมานานหลังๆจะไปเดินแมคโครเสียส่วน
ใหญ่เพราะมีของเหมือนกับตลาดสดทุกอย่างมากว่าด้วยและเราสามารถเลือกให้ตัดแต่งชิ้นส่วน
ที่เราต้องการได้แถมเดินสบายๆสะอาดอีก คนขายเนื้อบอกว่าวันนี้มีเนื้อน่องลายดีๆแบบที่ผมชอบ
เลยเอามา 2 โลตอนนี้โลละ 200 เข้าไปแล้วกะเครื่องในกิโลนึง 80 และขอกระดูกสำหรับทำน้ำซุป
มาอีกประมาณโลได้มั้งเมื่อก่อนให้ฟรีตอนนี้ขายแล้วประมาณโล 40 ยังนึกไม่ออกเลยว่าจะเอามาทำไร
ซื้อแบบว่าเดี๋ยวค่อยมานึก ถึงบ้านนึกขึ้นได้ว่าทำเนื้อตุ๋นกินดีกว่า จัดแจงเตรียมของแต่ต้อง
เอาออกมาทำที่สนามหลังบ้านเพราะเมียไม่กินเนื้อเวลาซื้อเนื้อมาทำเมียจะบ่นทุกทีว่าเหม็นติดบ้านถ้าจะทำเมนูเนื้อ
เราจะมาทำแบบเนื้อตุ๋นน้ำใส
 เนื้อน่องลาย 1 กิโล
เครื่องใน 1 กิโล (ถ้าไม่กินไม่ต้องใส่)
กระดุกวัวต้มน้ำซุป 1 กิโล
กระเทียมไม่ต้องแกะเปลือกซักกำมือ
พริกไทยซักกำมือ
กระวานซัก2อัน
โป๊ยก๊กซัก4-5ดอก อันนี้ดับกลิ่นคาวเนื้อกะเครื่งในไม่งั้นเวลาต้มกลิ่นมันไม่น่ากิน
ซีอิ้วขาว1/4 ขวด ผมทำไม่เคยวัดใส่ๆลงไป
น้ำตาลกลวดซักก้อนเท่าลูกมะนาว
น้ำปลาซัก 5 ช้อนโต๊ะผมก็ไม่ได้ตวงเทๆลงไป
น้ำเปล่าซัก 2 ลิตรสำหรับเนื้อ 1 โลเครื่องใน 1 โล

แค่นี้มั้งไม่มีไรแล้ว


* IMGP34551_resize_exposure.jpg (120.97 KB, 550x412 - ดู 21997 ครั้ง.)

* IMGP3461_resize_exposure.JPG (94.89 KB, 550x412 - ดู 21764 ครั้ง.)

* IMGP34601_resize_exposure_resize.jpg (76.12 KB, 450x337 - ดู 21783 ครั้ง.)

* IMGP3459_resize_exposure.JPG (111.81 KB, 550x412 - ดู 21701 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
กะทะใบบัว
ญาติสนิท
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 72



« ตอบ #1 เมื่อ: ธันวาคม 11, 2007, 09:58:19 AM »

ถ้าได้เนื้อดีๆสดๆเพียงแค่เอามาสไลด์ให้บางๆจุ่มกับน้ำร้อนพอสุกไม่ต้องสุกเยอะจิ้มกับซีอิ้วขาว
แค่นี้ก็พอแล้วไม่ต้องเอาไปทำไรให้ยากเพลินจนเกือบไม่มีเนื้อให้ตุ๋น


* IMGP3474_resize.JPG (64.15 KB, 550x412 - ดู 21603 ครั้ง.)

* IMGP3471_resize.JPG (66.68 KB, 412x550 - ดู 21520 ครั้ง.)

* IMGP3469_resize.JPG (75.58 KB, 550x412 - ดู 21478 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
ลุงตุ้ม
A-way-G
Thai Extreme Blood
พี่ น้อง
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 549


BP - FD


« ตอบ #2 เมื่อ: ธันวาคม 11, 2007, 10:14:10 AM »

ดูดได้ป่ะ เนื้อน่องลาย อ่ะ
บันทึกการเข้า

พลังศรัทธาของชายบ้า ผู้ขี่เรือโฟม
กะทะใบบัว
ญาติสนิท
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 72



« ตอบ #3 เมื่อ: ธันวาคม 11, 2007, 10:22:37 AM »

หายากหวะน้าช่วงนี้


* 04.jpg (21.12 KB, 400x259 - ดู 21387 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
koy007
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #4 เมื่อ: ธันวาคม 11, 2007, 11:02:37 AM »

อ้าว..เมียไม่กินแล้วใครช่วยกินอ่ะป๋า..ไม่เรียกกันเลย...เฮ้ออออ Wink
บันทึกการเข้า
กะทะใบบัว
ญาติสนิท
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 72



« ตอบ #5 เมื่อ: ธันวาคม 11, 2007, 11:10:07 AM »

กินจริงเหรอก้อย
บันทึกการเข้า
koy007
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #6 เมื่อ: ธันวาคม 11, 2007, 11:37:13 AM »

กินทุกอย่างอ่ะจ้ะ...ป๋าทำกับข้าวอร่อยที่ซู๊ดดดด...(ก็อยู่ในป่าในเขาไม่ชมพ่อครัวก็อดสิ)

เมื่อวันอาทิตย์ได้กินพิซซ่า(ร้านแถวบ้าน)...ป๋าทำอร่อยกว่าเยอะเลย..อันนี้ชมจริงๆนะ
บันทึกการเข้า
ดินเผา
ญาติสนิท
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 57



« ตอบ #7 เมื่อ: ธันวาคม 11, 2007, 12:47:46 PM »

น่าทานมากเลยค่ะ เก่งจัง
บันทึกการเข้า
กะทะใบบัว
ญาติสนิท
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 72



« ตอบ #8 เมื่อ: ธันวาคม 11, 2007, 01:31:25 PM »

ล้างเนื้อเสร็จหั่นเป็นลูกเต๋าใหญ่ซักหน่อยประมาณ 5x5 ซม เพราะเดี๋ยวตุ๋นไปจะหดเล็กลงจะกินไม่เต็มปากเต็มคำ


* IMGP3473_resize.JPG (105.8 KB, 550x412 - ดู 21220 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
กะทะใบบัว
ญาติสนิท
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 72



« ตอบ #9 เมื่อ: ธันวาคม 11, 2007, 01:40:56 PM »

เอาหม้อตั้งไฟใส่น้ำใส่กระดูกที่เตรียมไว้ ตุ๋นอะไรควรใส่กระดูกนั้น ตุ๋นหมูใส่กระดูกหมู ตุ๋นไก่ใส่กระดูกไก่ ตุ๋นคนเพียงแค่คำพูดก็เปลื่อยแล้ว ใส่กระดูกตั้งแต่น้ำเย็นๆเปิดไฟแรงๆเอาเครื่องปรุงทั้งหมดใส่ลงไปให้เดือดสุดแล้วเอาเนื้อเอาเครื่องในใส่ลงไปหรี่ไฟอ่อนให้น้ำแบบไม่ต้องเดือดเคี้ยวไปซัก 2-3 ชม ระหว่างเคี้ยวหมั่นตักฟองทิ้งเรื่อยๆจนฟองไม่มี แต่หม้อนี้มันจะเยอะหน่อยเวลาเย็นแล้วเป็นไข ถ้าไม่ชอบมันมันก็เอาเนื้อไปต้มน้ำเปล่าๆไฟแรงข้างนอกซํก 1 ชม แล้วตักแต่เนื้อมาตุ๋นต่อกับน้ำกระดูกอีก 1 ชม


* IMGP3476_resize.JPG (59.18 KB, 550x412 - ดู 21172 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
กะทะใบบัว
ญาติสนิท
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 72



« ตอบ #10 เมื่อ: ธันวาคม 11, 2007, 02:08:55 PM »

ซัก 2 ชม จะได้มาเป็นแบบนี้เนื้อที่ตุ๋นก็เปลื่อยได้ที่เข้าน้ำเข้าเนื้อดี


* IMGP3483_resize.JPG (80.56 KB, 550x412 - ดู 21105 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
กะทะใบบัว
ญาติสนิท
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 72



« ตอบ #11 เมื่อ: ธันวาคม 11, 2007, 02:09:51 PM »

กำลังดีเลยหละ


* IMGP3480_resize.JPG (70.74 KB, 550x412 - ดู 21048 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
กะทะใบบัว
ญาติสนิท
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 72



« ตอบ #12 เมื่อ: ธันวาคม 11, 2007, 02:16:18 PM »

ได้ข้าวสวยหุงเม็ดร่วนๆร้อนๆพริกน้ำส้มดีๆ วันหลังจะมาเล่าวิธีหุงข้าวว่าเอามาผัดข้าวเม็ดร่วนๆหุงไง หุงทำข้าวต้มปลาหุงไง หุงกินธรรมดาหุงไง
สำหรับพริกน้ำส้ม เอากระเทียมซัก10 กลีบ พริกขี้หนูซัก 20 เม็ด พริกแห้งกระเหรี่ยงซัก 30 เม็ด น้ำส้มสายชู่ครึ่งขวด น้ำตาลครึ่งช้อนโต๊ะ น้ำปลาครึ่งช้อนโต๊ะ ปั่นให้แหลกรับรองได้พริกน้ำส้มอร่อยไม่เหมือนร้านค้าที่เอาพริกกะน้ำส้มสายชู 2 อย่างมาทำ


* IMGP3478_resize.JPG (88.23 KB, 550x412 - ดู 20979 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
กะทะใบบัว
ญาติสนิท
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 72



« ตอบ #13 เมื่อ: ธันวาคม 11, 2007, 02:17:16 PM »

กินไปกินมาทำไมมานึกถึงไอ้นี่ไม่รู้ จบ


* IMGP3470_resize.JPG (66.82 KB, 550x412 - ดู 20886 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
แ ข ก
Administrator
พี่ น้อง
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 707



« ตอบ #14 เมื่อ: ธันวาคม 11, 2007, 02:19:27 PM »

เอ๋า !!! ตกลงพอทำเสร็จ ไหงกลายเป็นมาม่าหง่ะ !!!!!  Grin Grin
บันทึกการเข้า

อยากได้เลนส์ดีๆ ไว้ละลายฉากหลัง ...
อยากได้ นางแบบ สวยๆ ไว้ละลายหัวใจ ...
หน้า: [1] 2  ทั้งหมด   ขึ้นบน
พิมพ์
กระโดดไป: